Slider 01 Slider 02 Slider 03 Slider 04
This is an example of a HTML caption with a link.

Vocal Course / สอนร้องเพลง / สอนการใช้เสียง

 • หลักสูตรการเรียนร้องเพลงที่ H.O.P.S นั้นมีหลากหลาย แบ่งได้ตามพื้นฐาน และความต้องการของผู้เรียน โดยแบ่งเป็นระดับขั้นดังต่อไปนี้

  1. ขั้นพื้นฐาน(Beginner) เหมาะสำหรับผู้ไม่มีพื้นฐานมาก่อน
  2. ขั้นกลาง (Intermediate) เหมาะสำหรับผู้ที่ผ่านการเรียนขั้นพื้นฐานมาแล้ว และต้องการพัฒนาเทคนิคในการร้องเพลงให้ดียิ่งขึ้น
  3. ขั้นสูง (Advance) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกทางด้านทฤษฎี และเทคนิคขั้นสูง รวมถึงการร้องเพลงประสานเสียงด้วยคู่เสียงต่างๆ

 • สามารถแบ่งกลุ่มการเรียนได้ดังต่อไปนี้
  1. เรียนเดี่ยว
  2. เรียนคู่
  3. เรียนกลุ่ม (3-4คน)

 • ประโยชน์ที่จะได้รับจากการเรียนร้องเพลง
 1. เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนรู้พื้นฐานวิธีการออกเสียงในการร้องเพลงอย่างถูกวิธี และสร้างความมั่นใจในการร้องเพลงและการออกเสียงมากขึ้น
 2. ผู้เรียนได้ทำการศึกษาทั้งทฤษฎีทางดนตรี และทำความเข้าใจกับดนตรีและองค์ประกอบต่างๆ
 3. ผู้เรียนได้เรียนรู้เทคนิคต่างๆในการร้องเพลง และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการร้องเพลงประเภทต่างๆได้อย่างเหมาะสม
 4. สามารถพัฒนาความสามารถทางการขับร้องของผู้เรียน ไปพร้อมๆกับพัฒนาความสมบูรณ์ของร่างกายและจิตใจด้วย
 5. ผู้เรียนสามารถใช้อุปกรณ์ และเครื่องมือต่างๆสำหรับการร้องเพลงได้อย่างเหมาะสม
 6. ผู้เรียนจะสามารถรักษาคุณภาพเสียงของตนเองไปได้อย่างยาวนาน โดยไม่ได้รับบาดเจ็บจากการใช้เสียงที่ผิดวิธี

 

Vocal Course Detail

 • Basic Voice Training (ขั้นพื้นฐาน / ขั้นกลาง / ขั้นสูง)
  ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ เกี่ยวกับระบบการทำงานของกล้ามเนื้อที่เกี่ยวกับการออกเสียงทั้งหมด เน้นในการพัฒนาและจดจำการใช้กล้ามเนื้อได้อย่างถูกต้อง ควบคู่ไปกับการฝึกฝนในเรื่องของเทคนิคและสไตล์การร้องในแบบต่างๆ

  สิ่งที่จะได้เรียนรู้
  - การหายใจ
  - การออกเสียงที่ถูกต้อง
  - การฟังตัวโน้ต / จังหวะต่างๆ
  - เทคนิคการใช้เสียงและการสื่อสารอารมณ์ของบทเพลง ฯลฯ
  - การร้องเพลงประสานเสียง
  - ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
  - เทคนิคการร้องเพลงในสไตล์ต่างๆกัน ( Pop / R&B / Soul / Rock / Musical etc.)
  - การแสดงบนเวที ( performane )

 • หลักสูตรพิเศษ
  -เตรียมความพร้อมสำหรับประกวดร้องเพลง
  -เตรียมความพร้อมสำหรับสอบเข้ามหาวิทยาลัย
  -เตรียมความพร้อมสำหรับการออกงานสังคมต่างๆ


  คลิปตัวอย่างแบบฝึกหัดร้องเพลง


Vocal Teachers

คุณครูผู้สอนของ H.O.P.S ล้วนแต่มีประสบการณ์การทำงานในวงการบันเทิงจริง ผู้เรียนจึงมั่นใจได้ว่า จะได้รับทั้งความรู้พื้นฐานที่ถูกต้อง ได้รับรู้ประสบการณ์การทำงานจริงๆ และได้พัฒนาตนเองไปกับครูผู้สอนที่มีความสามารถอย่างแท้จริงอีกด้วย


 

 

แอน ธิติมา 

ครูมุก อภิชญา จันทร์ทอง
Head of Vocal Department


ครูมุก เป็นอดีตสมาชิกของวงดนตรี CU band ผ่านการร้องเพลง และมีประสบการณ์ทั้งการประกวดร้องเพลงและการแสดงละครเวทีมากมาย เช่น รายการ เพงเอก ,The Winner is , CUMA , ประกวดขับร้องของมูลนิธศุภนิมิต ,ละครเวที เลือดขัตติยา ,ซูสีไทเฮา ,แผ่นดินของเรา ฯลฯ ครูมุกยังเป็นสมาชิกของคณะนักร้องประสานเสียง Thai Youth Choir โดยผ่านการแสดงต่อหน้าพระพักตร์ และเป็นตัวแทนนิสิตขับร้องเพลงสรรเสริญพระบาร มีในงานพระราชทานบริญญาบัตรของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วย ปัจจุบัน ครูมุกยังรับงานพากย์เสียง , อ่านสปอตโฆษณา , ร้องเพลงโฆษณา ,ร้องเพลงละคร ,ร้องคอรัสให้ศิลปิน และเป็นนักร้องนำของวง 3 Sisters Music อีกด้วย

 


          
แอน ธิติมา 

ครูแอน ธิติมา ประทุมทิพย์

ครูแอน หรือเจ้าของฉายา"นักร้องเสียงกระจก" เป็นเจ้าของเพลงฮิตที่หลายๆคนชื่นชอบ เช่น เสียงของหัวใจ , ฝันไปหรือเปล่า , รักก็คือรัก , คนไม่น่าสงสาร ฯลฯ ครูแอนมีประสบการณ์ทางด้านการประกวดร้องเพลงตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จนกระทั่งได้ออกอัลบั้มกับ Gmm Grammy เมื่อกำลังศึกษาที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ หลังจากนั้น ครูแอนได้ไปศึกษาต่อทางด้านการร้องเพลงโดยเฉพาะ ที่สถาบัน Vocaltech ในกรุง London ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นสถาบันทางด้านการสอนร้องเพลงชั้นนำในยุโรป และได้รับ BTEC National Diploma (Level 3 qualification in the National Qualifications Framework) ในสาขา Vocal Music Performance โดยได้รับคะแนนสูงสุด 1 ใน 10 ของชั้นปี (Merit Award) นอกจากการร้องเพลงแล้ว ครูแอนยังมีความสามารถในการใช้เสียงในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องประสานเสียง / การพากย์นิทาน / การอ่านสปอตโฆษณา / เป็นดีเจ ฯลฯ ปัจจุบันนี้ ครูแอนมีอัลบั้มเพลงออกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 อัลบั้ม

 

 


ครูอาย 

ครูอาย กุลนรี   

ครูอายเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดรายการ "เพลงเอก" และได้เข้ารอบถึง 12 คนสุดท้าย ด้วยเสียงหวานไพเราะ ครูอายเลยได้มีโอกาสทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็นการให้เสียงประกอบรายการต่างๆ ,เล่นละครเวที รวมถึงยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการประกวดระดับนานาชาติที่ประเทศจีนอีกด้วย

 

 

 
ครูไอเยน 

ครูไอเยน กานต์ธีรา  

ครูไอเยนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร โดยจบสาขาขับร้องเพลง Jazz โดยตรง ครูไอเยนจึงมีประสบการณ์ในการทำการแสดงทางด้านดนตรีมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นละครเวที ร้องเพลงประกอบโฆษณา นักร้องประสานเสียง ครูไอเยนยังได้รับรางวัลจากการประกวดมามากมาย ใครที่ต้องการสอบเข้าสาขาดนตรีโดยตรง มาปรึกษาคุณครูได้เลยค่ะ 


Contact Us
Location
Follow Us